Open element in lightbox

Mẹo khử mùi tanh cho cá cực kỳ đơn giản

Cách chọn cá tươi

Cá tươi là loại cá có phần mắt trong, phần mang cá khi bạn giở ra sẽ thấy có màu đỏ hồng và phần thịt cá cũng có độ chắc không có hiện tượng quá mềm.

cach-chon-ca-tuoi-bb-baaadtMdnp

1. Ngâm và rừa Cá sau khi đã làm sạch bạn có thể cắt khúc vừa ăn rồi dùng phần nước vo gạo ngâm cá trong khoảng 15- 20 phút rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch vài lần như vậy.

2. Dùng rượu hoặc dấm Bạn có thể pha rượu với nước hoặc dấm cùng với nước để được 1 hỗn hợp rồi cho cá vào trong để ngâm, tuy nhiên bạn chỉ được ngâm khoảng 5 phút rồi đem đi rửa sạch cùng với nước là được

3. Dùng muối ăn hoặc muối hột Bạn lấy muối pha cùng nước (chỉ cần hơi mặn là được) rồi cũng cho cá đã cắt khúc vào ngâm 5- 10 phút hoặc có cách khác là bạn lấy muối xát trực tiếp lên phần thân cá rồi dùng dao giống như là đánh vẩy sẽ giúp cá bớt nhớt và cũng khử được bới đi phần nào mùi tanh của cá. Sau đó cũng đem cá đi rửa thật sạch với nước.

4. Sử dụng sữa bò không đường Cá sau khi đã được làm sạch hoàn toàn hãy đêm ngâm trong sữa ít phút rồi đem chiên mà không cần rửa lại bằng nước đâu

5. Dùng chanh Bắt cắt quả chanh ra rồi vắt lấy nước cốt chanh pha với nước sau đó cho cá vào ngâm trong 5 phút rồi rửa lại thật sạch sẽ giúp tẩy đi những chất nhờn và mùi tanh của cá.

6. Dùng gia vị khi chiên cá Bạn có thể sử dụng các loại gia vị như hạt tiêu, hành lá, ớt sẽ giúp tẩy thêm mùi tanh của cá và làm cho món cá của chúng ta có vị thơm ngon hơn.

7.  Sử dụng gừng Gừng khi mua về bạn gọt sạch phần vỏ rồi đem rửa sạch, sắt thành từng miếng, đập dập rồi đem pha cùng với nước. Cũng cho cá vào ngâm khoảng 5 phút khi, đó cá sẽ bớt được mùi tanh và làm cho cá của chúng ta có hương vị thơm ngon. Sau khi bạn đã biết cách khử mùi tanh của cá rồi thì hãy bật bếp và chế biến món cá thật ngon nhé!